ANZAN Việt Nam
  • Hotline

    (024) 73000045
  • Opening Time

    8h-12h, 14h-20h
  • Địa chỉ

    Nhà 154C3 KĐT Đại Kim
Largo Music – Âm nhạc phát triển Não bộ

Largo Music – Âm nhạc phát triển Não bộ

Theo nhà nghiên cứu tâm lý học Fran Rauscher và Gordon Shaw thuộc Đại học California – Irvine, Hoa Kỳ thì có mối liên hệ chặt chẽ giữa trình độ âm nhạc với việc kiểm soát trình độ toán cao cấp.Tương tự như vậy với khả năng trong các lĩnh vực khoa học khi con bạn đã đi học.

Âm nhạc có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt của trẻ đến 46% so với những đứa trẻ không được lớn lên cùng âm nhạc. Sự kết hợp giữa âm nhạc và ngôn ngữ sẽ giúp trẻ thoải mái hơn trong giao tiếp và phát huy tốt tính sáng tạo của trẻ.

Âm nhạc có khả năng kết hợp hai bán cầu não giúp phát huy khả năng toàn diện của não bộ, giúp trẻ thông minh hơn, tăng khả năng giao tiếp, lương thiện, tăng kỹ năng vận động, tự tin, kiên nhẫn hơn… Đó là những lợi ích tuyệt vời của âm nhạc mang lại cho trẻ thơ.

1. Âm nhạc giúp nâng cao kỹ năng vận động cho trẻ:

Học một môn nhạc cụ sẽ giúp các bé tự tin hơn khi thể hiện bản thân trước đám đông. Nhịp điệu của âm nhạc đã chứng minh có khả năng kích thích em bé để vận động một cách vui vẻ. Phản xạ này chắc chắn giúp bé phát triển về thể chất, về sức mạnh, về sự phối hợp và điều khiển động cơ hành động của trẻ. Những đứa trẻ được giáo dục sớm về âm nhạc sẽ có thiên hướng vận động tốt hơn những trẻ không được học âm nhạc từ nhỏ.

2. Âm nhạc giúp cho trẻ biết cách thể hiện chính mình:

Con người dùng rất nhiều cách để thể hiện bản thân. Đối với trẻ thơ, âm nhạc sẽ giúp trẻ thể hiện được cá tính của mình một cách rõ nhất, thú vị nhất…

Với các bản nhạc không lời khi được đặt đúng chỗ sẽ giúp trẻ hiểu nhanh và nhớ bài lâu hơn, từ đây trẻ không chỉ cảm nhận việc học trở nên thú vị mà việc tiếp nhận chúng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 

 

3. Âm nhạc giúp trẻ cải thiện kỹ năng giao tiếp:

Theo Logan, âm nhạc có thể giúp phát triển não bộ ở trẻ sơ sinh trong việc tiếp nhận thông tin. Khả năng này sau đó ảnh hưởng đến kỹ năng của bé trong giao tiếp.

Học một loại nhạc cụ nào đó sẽ giúp trẻ nhanh chóng thoát khỏi vỏ bọc của chính mình, từ đó trẻ sẽ cởi mở hơn trong việc giao tiếp và có thể dùng chính năng lực hoạt ngôn của mình để kết nối mọi người trong cộng động.

Những trẻ tham gia vào một nhóm hoặc một ban nhạc sẽ học hỏi được các kĩ năng quan trọng trong cuộc sống, ví dụ như: làm thế nào để kết nối với mọi người, kĩ năng làm việc theo nhóm cũng như kĩ năng lãnh đạo.

4. Âm nhạc giúp trẻ khỏe hơn, sức đề kháng tốt hơn:

Âm nhạc cũng kích thích trẻ ăn nhiều hơn, vì thế mà cân nặng được tăng lên, âm nhạc cũng có thể làm giảm đi những chi phí về chăm sóc và thuốc thang cho gia đình. Một đứa trẻ sơ sinh được nghe nhạc Mozart cũng giúp giảm được đáng kể nguy cơ mắc các vấn đề về thần kinh sau khi sinh. Trong quá trình nghe nhạc, một thiết bị camera đã ghi lại toàn bộ những hoạt động và biểu hiện của trẻ sơ sinh và đã công nhận âm nhạc Mozart đã có những ảnh hưởng tuyệt vời đến trạng thái tinh thần của trẻ.

 

 

5. Âm nhạc giúp trẻ lương thiện và rèn luyện tính kiên nhẫn:

Âm nhạc là thứ gần gũi với tâm hồn chúng ta nhất, âm nhạc vừa đẹp đẽ lại vừa rung động lòng người. Đặc biệt là trẻ em, tâm hồn của các bé thuần khiết như một tờ giấy trắng, âm nhạc có thể dễ dàng khắc sâu vào kí ức đẹp đẽ của các bé.

Trẻ được tiếp xúc nhiều với âm nhạc dành cho trẻ em thường xuyên có thể tăng chỉ số IQ cao so với những trẻ được tiếp xúc ít với âm nhạc. Sự kết hợp với chương trình phù hợp sẽ giúp hai bán cầu não của trẻ kết nối gần nhau hơn để trẻ học tập tốt hơn, phát triển tốt hơn.

6. Âm nhạc giúp cho trẻ hình thành sự tự tin:

Cho trẻ nghe nhạc sau thời kỳ sơ sinh cũng có tác dụng ấn tượng đối với trí thông minh và kỹ năng của trẻ. Nhiều trẻ khi tham gia học nhạc chia sẻ rằng chúng cảm thấy rằng mình có thể tự phát triển sự tự tin cho bản thân mình. Và theo thời gian, càng ngày chúng càng cảm thấy tự tin hơn.”

Nghiên cứu cho thấy rằng, trẻ sơ sinh nhớ và thích những âm nhạc mà chúng đã nghe khi còn ở trong bụng mẹ. Vì vậy, nếu bạn có thói quen cho con nghe nhạc ngay từ khi mang thai, hãy tiếp tục điều này sau khi sinh bé. Mẹ nên cho bé sơ sinh nghe lại những bài hát, bản nhạc mình thường nghe trong giai đoạn mang thai. Bé sẽ cảm nhận được sự quen thuộc của nhịp điệu.

 

 

Các hoạt động dạy học, luyện tập thể dục não bộ trên phần mềm của Anzan cũng được kết hợp với Âm nhạc phát triển não bộ tạo nên chương trình đào tạo và môi trường học tập phát triển não bộ toàn diện cho trẻ

Chương trình Số học Trí tuệ ANZAN - Phát triển não bộ toàn diện chuẩn Châu Âu cho Trẻ Mầm non & Tiểu Học.

Nhà 154C3 KĐT Đại Kim.  (024) 73000045    

[email protected]. anzanvietnam.com