ANZAN Việt Nam
  • Hotline

    (024) 73000045
  • Opening Time

    8h-12h, 14h-20h
  • Địa chỉ

    Nhà 154C3 KĐT Đại Kim
Rèn tính tự lập cho trẻ

Rèn tính tự lập cho trẻ

 

Sau khi tốt nghiệp mẫu giáo, trẻ bắt đầu được làm quen ngay với sự tự lập khi bước những bước chân đầu đời đi học chính thức, ở độ tuổi lên 6.

Khác với ở trường mầm non, khi phần lớn thời gian ở lớp trẻ chủ yếu là vui chơi, thì ở lớp 1 thời gian trên lớp của trẻ chủ yếu là dành cho việc học tập, không chỉ vậy, trẻ còn cần làm bài tập về nhà và cần tuân theo kỷ luật chặt chẽ hơn. Vì thế, giai đoạn chuyển tiếp này là bước ngoặt lớn và cũng là thách thức trong giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ. Chương trình Số học trí tuệ Anzan mong muốn được chia sẻ tới các bậc ba mẹ một số phương pháp dưới đây để chuẩn bị cho con trước khi con vào học lớp 1.

 

1. Xây dựng thói quen học tập cho trẻ:

Bước vào lớp 1, trẻ sẽ không còn được vui chơi nhiều như ở Trường Mầm Non nữa, thay vào đó, trẻ sẽ phải học và làm bài tập mỗi ngày. Tuy nhiên, trẻ nhỏ có khả năng tập trung khá kém, do đó trẻ sẽ gặp khó khăn khi mới bắt đầu nhập học.

Để rèn luyện khả năng tập trung cho trẻ, ba mẹ có thể bắt đầu bằng cách khuyến khích con thực hiện hoạt động trẻ yêu thích hoặc có năng khiếu trong thời gian ngắn và tư từ tăng thời lượng. Khi việc ngồi học tập trung của trẻ thành thói quen, ba mẹ có thể thử đổi sang các hoạt động khác mới lạ hơn, thử thách hơn.

Giống như trong hệ thống phần mềm của Anzan cũng dạy trẻ những phương pháp làm tính từ đơn giản nhất cho đến mức nâng cao, thời lượng làm tính cũng được tính theo thời gian từ chậm cho đến nhanh dần… mục đích là giúp trẻ làm quen trước, khi trẻ thành thạo các bước mới tăng tốc độ nhanh dần lên để giúp trẻ có sự tập trung cao hơn, cảm nhận tốt hơn và ghi nhứ được lâu hơn.

Ngay từ năm cuối của bậc Mầm Non, ba mẹ hãy cùng con trò chuyện về các vấn đề liên quan tới trường Tiểu học hoặc bạn có thể cho con tới trường mới để tham quan thực tế, cùng con khám phá ngôi trường, gặp gỡ giáo viên, tham quan sân chơi ngoài trời… để con dần dần làm quen và sẵn sàng đón nhận những cái mới mẻ.

Ba mẹ cũng cần lưu ý rằng khi giới thiệu cho trẻ về môi trường học tập mới ở trường tiểu học, phụ huynh nên giới thiệu cho con những điều tích cực mà con sẽ được học ở trường thay vì dọa dẫm trẻ khiến trẻ sợ học lớp 1. Hãy kể cho con về những điều thú vị mà con sẽ được học tại trường mới để kích thích sự tò mò, yêu thích của trẻ.

 

2. Rèn luyện tính tự lập cho trẻ:

Ngay từ những bài đầu tiên khi trẻ tiếp xúc với các phương pháp học của Anzan, các Huấn Luyện Viên cũng đã hướng dẫn các con cách tự truy cập vào phần mềm các nhân của từng bạn để rèn luyện 30’ mỗi ngày… Sự kiên trì tập thể dục não bộ giống như các bậc cha mẹ kiên trì tập luyện thể thao mỗi ngày.

Mục đích của Anzan chính là rèn cho trẻ tính tự giác, rèn luyện sự tập trung cao và cảm nhận tốt, chính sự luyện tập đó sẽ kích thích lên bán cầu não của trẻ giúp trẻ ghi  nhớ được lâu hơn và có tư duy Logic tốt. Mặt khác, trẻ không chỉ tính toán các phép tính vừa nhanh vừa chính xác mà còn giúp trẻ tập trung ở tất cả các môn học khác tại trường, giúp ích cho trẻ với các học động học tập và những kiến thức xã hội sau này.

Hầu hết những trẻ 5 tuổi chỉ sau 1 cấp độ học Anzan các con đã có được sự mạnh dạn tự tin trước đám đông, cùng với sự nhanh nhẹn hoạt bát trong các hoạt động. Do đó, ngay trong kỳ nghỉ hè trước khi vào lớp 1 các bậc cha mẹ hãy dành thời gian để rèn luyện cho trẻ về những kiến thức và kỹ năng cơ bản, tự lập giúp trẻ có được sự mạnh dạn tự tin khi bước vào lớp 1 mà không cảm thấy dụt dè bỡ ngỡ…

Chương trình Số học Trí tuệ ANZAN - Phát triển não bộ toàn diện chuẩn Châu Âu cho Trẻ Mầm non & Tiểu Học.

Nhà 154C3 KĐT Đại Kim.  (024) 73000045    

[email protected]. anzanvietnam.com