ANZAN Việt Nam
  • Hotline

    (024) 73000045
  • Opening Time

    8h-12h, 14h-20h
  • Địa chỉ

    Nhà 154C3 KĐT Đại Kim
Toán học quan trọng với trẻ như thế nào?

Toán học quan trọng với trẻ như thế nào?

Tâm lý của nhiều ba mẹ Phương Đông nói chung và của Việt Nam nói riêng, thường có xu hướng mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các con yêu của mình và kỳ vọng rất lớn vào các con. Chính vì vậy mà các ba mẹ thường cho con tham qua gia học rất nhiều các môn học cùng một lúc như; Nhạc, hội  họa, thể thao… mà quên đi mất việc cho trẻ tập thể dục não bộ hàng ngày cũng vô cùng quan trọng đối với trẻ.

Tại Việt nam, trẻ có thể tiếp cận các phương pháp giáo dục hiện đại của các nước Phương Tây chính là Nền tảng để phát triển cân bằng hai bán cầu não của trẻ bởi sự kết  hợp năng lực của hai bán cầu não sẽ giúp não bộ phát triển toàn diện nhất.

Toán học là môn cần vận dụng trí não rất nhiều, nó khó khăn đến mức nhiều đứa trẻ hay cha mẹ chúng thắc mắc rằng tại sao lại phải học những khái niệm về những con số, những phương trình hay số mũ… thậm chí còn cho thấy rằng đối với một số người, làm toán cũng tương tự như trải qua cơn đau cơ thể. Tuy nhiên, Toán học lại mang lại những lợi ích không tưởng.

Một số nghiên cứa khoa học đã chỉ ra rằng thái độ của cha mẹ – tích cực hoặc tiêu cực – có thể ảnh hưởng đến thái độ của trẻ với Toán. Nhưng cha mẹ cần nhớ có khả năng Toán học là điều cần thiết để phát triển trong cuộc sống hiện đại. Chúng ta sử dụng Toán học để quản lý tài chính cá nhân, làm các công việc vặt hàng ngày như nấu ăn hay mua sắm… 

 

Toán học có những lợi ích như thế nào với trẻ? 

1. Phát triển tư duy logic, năng lực phân tích:

Toán học dạy sự logic và trật tự. Trẻ sẽ có một kết quả chính xác cho phương trình Toán học nếu trẻ tuân theo các bước giải chi tiết và đúng trật tự. Tư duy logic và năng lực phân tích của một đứa trẻ được xây dựng trong các lớp học Toán có thể ứng dụng vào các trường hợp cuộc sống hàng ngày. Các công ty đều biết rõ điều này nên có nhiều công ty thường muốn tuyển dụng những người giỏi Toán vì họ cho rằng đó là những người luôn động não trong công việc, có tư duy mạch lạc, biết phân tích vẫn đề để đưa ra được những phương án tối ưu cho công việc và bản thân những người đó là những con người biết tuân thủ nội quy.

 

2. Toán học dạy kỹ năng sống:

Thật khó để sống một cuộc sống độc lập nếu không có kỹ năng Toán học cơ bản. Trẻ cần biết về các con số, phần trăm, phân số để có thể quản lý tiền bạc của mình, cần nắm được những công thức quan trọng để tính toán và sử dụng ngân sách một cách hợp lý. Ví dụ khi trẻ được cho một khoản tiền để tiêu trong vòng một tuần, trẻ sẽ cần biết tính xem mình sẽ tiêu thế nào, mua những gì với công dụng ra sao để có thể tiết kiệm tối đa số tiền đang có. Nếu không có kỹ năng tính toán cơ bản, trẻ thực sự sẽ khó xoay sở nếu như trẻ bắt buộc phải tự lập trong hoàn cảnh nào đó.

 

3. Rèn luyện khả năng suy luận, quan sát, giải quyết vấn đề:

Đối với mỗi một bài Toán, trẻ cần vận dụng, suy luận và kết hợp nhiều phương án để có thể đưa ra kết quả cuối cùng. Khi một đứa trẻ học tốt Toán, trẻ cũng sẽ biết rằng nếu muốn giải quyết một vấn đề khó khăn bất kỳ trong cuộc sống, trẻ sẽ cần phải bình tĩnh, suy nghĩ mạch lạc và rõ ràng để tìm ra phương án tối ưu và mang lại kết quả tốt. Đây là kỹ năng vô cùng tốt đối với mỗi đứa trẻ nếu muốn thành công trong học tập và cuộc sống.  

 

4. Tăng cường tính linh hoạt của trí não, nâng cao chỉ số IQ:

Toán học thực sự có thể làm được điều này. Việc vận dụng trí não cho những bài Toán khó sẽ kích nơ-ron thần kinh của trẻ, giúp trẻ thông minh hơn. Sử dụng nhiều lối suy nghĩ khác nhau để giải Toán giúp trí não trẻ luôn được linh hoạt, nhanh nhẹn, theo đó sẽ nâng cao chỉ số IQ của trẻ. 

Trên đây là những lợi ích cụ thể nhất mà việc học Toán học mang lại. Tuy nhiên, để Toán học không phải là sự ép buộc đối với trẻ, hãy cố gắng biến Toán học thành niềm vui, thành thói quen hàng ngày của trẻ bằng việc bản thân cha mẹ hãy có thái độ tích cực với Toán và cùng trẻ luyện tập 30’ mỗi ngày với Phần mềm Anzan.

Lời khuyên dành tặng ba mẹ Việt thông thái:

Nếu ba mẹ không tự tin vào khả năng truyền tải cảm hứng Toán học cho con hoặc muốn con giỏi Toán hơn, hãy đến với khóa học Anzan của Trung tâm Số học trí tuệ Anzan Việt nam dành cho trẻ 4 - 14 tuổi. Thông qua phương pháp làm tính Anzan với “Trò chơi trí tuệ Anzan, Kỹ thuật siêu trí nhớ, IQ games, Brain Music”, sẽ kích thích trẻ yêu Toán và giỏi Toán.

Mục tiêu cuối cùng của Anzan đó là giúp trẻ Tăng khả năng tập trung trí nhớ và  những lợi ích mà việc học Toán mang lại, mặt khác cũng giúp trẻ tập trung cao với các môn học khác tại trường. 

Hãy đăng ký ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Chương trình Số học Trí tuệ ANZAN - Phát triển Tư duy toàn diện cho Trẻ Mầm non & Tiểu Học.

Nhà 154C3 KĐT Đại Kim.  (024) 73000045

[email protected]. anzanvietnam.com