ANZAN Việt Nam
  • Hotline

    (024) 73000045
  • Opening Time

    8h-12h, 14h-20h
  • Địa chỉ

    Nhà 154C3 KĐT Đại Kim
8 loại hình trí thông minh ở trẻ, cha mẹ Việt nên biết

8 loại hình trí thông minh ở trẻ, cha mẹ Việt nên biết

Phát triển trí thông minh cũng như khả năng tư duy của con trẻ là điều rất nhiều bậc cha mẹ mong muốn, mỗi đứa trẻ bản thân chúng luôn tồn tại những trí thông minh tiềm năng. Theo sự thống kê của các nhà khoa học, mỗi đứa trẻ luôn tồn tại 8 loại hình thông minh:  thông minh không gian – thị giác, thông minh logic – toán học, thông minh ngôn ngữ, thông minh tương tác – xã hội, thông minh âm nhạc – nhịp điệu – tiết tấu, thông minh vận động cơ thể, thông minh nhận thức bản thân. Tuy nhiên mỗi đứa trẻ lại có những thế mạnh riêng về một trong  những loại hình thông minh này.

 

Đâu là típ để các bậc làm cha mẹ phát triển trí thông minh cho trẻ ngay tại nhà:

1. Nói chuyện với trẻ về bất kì thứ gì vào bất cứ khi nào: Điều này là nền tảng giúp xây dựng kĩ năng ngôn ngữ của trẻ. Theo một nghiên cứu cho thấy: Trẻ nhỏ thường xuyên tiếp xúc và được nói chuyện nhiều phát triển ngôn ngữ gấp 38% hơn hẳn những trẻ nhỏ không có điều này.

2. Được đọc sách với nhiều ngữ cảnh khác nhau: Trẻ con được dạy tại các trường mẫu  để có thể nhận biết về màu sắc, hình dáng, mùa, trái cây, trang trại động vật…. Tất cả những thông tin cơ bản này trẻ em sẽ được bộc lộ thông qua những quyển sách và cuộc sống của chúng. Nếu trẻ của bạn biết mọi thứ diễn ra trong cuốn sách chúng sẽ sẵn sàng hơn trong với những thứ diễn ra trong cuộc sống hàng ngày.

3. Thử thách trí nhớ của trẻ: Sau khi bạn đọc cho trẻ  một quyển sách hay một câu chuyện, hãy hỏi trẻ trình bày lại bằng chính ngôn ngữ và cách diễn đạt của trẻ. Hoạt động này xây dựng cho trẻ về trí nhớ rất hiệu quả.

 

 

4. Xây dựng những ngôn ngữ toán học vào trong những cuộc hội thoại:

“Buổi tối sẽ sẵn sàng trong 5 phút nữa”

“Con có muốn cả cái bánh này không hay chỉ một nửa cái?”

“Nhìn những ngón chân dễ thương của con kìa, hãy đếm chúng thử xem

“Con có 3 cây  bút màu. Mẹ sẽ cho con 2 cái nữa. Bây giờ con có 5 rồi nhé”

Hay bạn có thể nuôi dưỡng khả năng toán học của con mình khi đọc những cuốn sách màu.

“Hãy nhìn những con bạch tuộc vui nhộn kia kìa, nó có bao nhiêu chân con nhỉ??”

5. Đưa cho trẻ những khối hình vuông: Những mô hình, những trò chơi có hình dạng để chúng chơi. Những  thứ này sẽ làm khả năng về không gian của trẻ phát triển. Ba mẹ có thể tìm những bài Tset về  kỹ năng không gian cho trẻ trông qua những trò chơi này.

6. Hãy để trẻ nhỏ tự giải quyết vấn đề: Khi những quả bóng bị mắc kẹt phía sau bục của ti vi, hãy yêu cầu trẻ tìm cách giải quyết chúng. Khi trẻ không tự mặc quần áo đúng lúc để đi học, hãy để trẻ tự nghĩ ra cách để chuẩn bị nhanh hơn. Hãy cho trẻ có sự lựa chọn để trẻ có thể trở thành một người tự quyết. Trẻ nhỏ được tự do suy nghĩ sẽ giúp chúng  phát triển  mạnh khả năng nhận thức.

7. Tạo nên vật dụng bằng tay: Để những đứa trẻ tự tạo ra những mẫu đồ thông qua những vật dụng cơ bản như: kéo, bút màu, … Điều này giúp trẻ rèn luyện được cả khả năng vận động tinh, khả năng quan sát và nghe nhìn.

 

Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng để giúp trẻ phát triển 8 loại hình thông minh trên thì việc cho trẻ làm quen với các phương pháp bổ trợ giúp trẻ cân bằng hai bán cầu não là điều vô cùng quan trọng đối với trẻ.

Khác với các Khóa học kỹ năng phát triển riêng biệt từng loại trí thông minh, ANZAN là chương trình rèn luyện đem lại sự phát triển toàn diện cho não bộ. Tập thể dục mỗi ngày cho não bộ bằng phương pháp giáo dục ANZAN, con sẽ có được 1 trí não khỏe mạnh, bền bỉ. Là nền tảng vững chắc, giúp con tự tin, phát triển tốt các loại trí thông minh trong tương lai.

heart


Tìm hiểu thêm về chương trình tạihttps://anzanvietnam.com/

ANZAN - CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN TƯ DUY TOÀN DIỆN CHO TRẺ 4- 14 TUỔI CHUẨN CHÂU ÂU

Phụ huynh vui long để lại SĐT để được:

Tư vấn chuyên sâu về phương pháp phát triển tư duy toàn diện cho trẻ.

Trao đổi 1 – 1 với giáo viên về điểm mạnh, điểm yếu của con để hướng bes đến Sự phát triển tốt nhất

️: Chuyên viên tư vấn: 0936 06 06 85