ANZAN Việt Nam
  • Hotline

    (024) 73000045
  • Opening Time

    8h-12h, 14h-20h
  • Địa chỉ

    Nhà 154C3 KĐT Đại Kim
CÁC LOẠI HÌNH TRÍ THÔNG MINH Ở TRẺ, CON BẠN THUỘC LOẠI TRÍ THÔNG MINH NÀO???

Theo Tiến sỹ Tâm lý Howard Gardner: Trẻ em có đến tám loại trí thông minh, và tùy theo con mình có loại trí thông minh nào các bậc phụ huynh cần hiểu biết để có thể định hướng phát triển khả năng của trẻ. Giúp trẻ có năng lực vượt trội ở lĩnh vực đó. Hãy cùng Anzan việt Nam tìm hiểu về biểu hiện của 8 loại trí thông minh này ở con bạn nhé! 

#1. Trí thông minh không gian - thị giác
Với trí thông minh không gian - thị giác, cha mẹ sẽ thấy con thích tự mình sắp xếp vị trí các đồ vật quen thuộc, thuộc đường nhanh, mê ngắm đồ chơi nhiều màu sắc hoặc đồ không gian, hình vẽ. Khi lớn hơn, con quan tâm đến các loại bản đồ và bảng biểu... Nhờ trí thông minh này, con hiểu hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng hơn so với ý nghĩa những câu chữ.
#2. Trí thông minh logic - toán học
Biểu hiện đầu tiên của con có trí thông minh logic - toán học là nhạy cảm với con số, biết so sánh các số lượng hơn kém với nhau. Khi lớn lên, con sẽ bộc lộ khả năng lý luận, phân tích và dự đoán các tình tiết sẽ xảy ra với các dữ kiện ban đầu.

Nhờ trí thông minh logic - toán học, con sẽ có được 1 cuộc sống dễ kiểm soát nhờ khả năng giải quyết vấn đề tốt.
#3. Trí thông minh ngôn ngữ
Các con thích nghe người lớn nói chuyện hay đọc sách, khi lớn lên muốn tham gia trực tiếp vào cuộc đối thoại - đó là biểu hiện rõ ràng của trí thông minh ngôn ngữ. Nhờ trí thông minh này, con sẽ dễ dàng ghi nhớ những câu chuyện, giỏi viết lách và thấu hiểu các loại cử chỉ ngôn ngữ cực nhanh.
#4. Trí thông minh tương tác - xã hội
Cha mẹ sẽ thấy thật hạnh phúc khi con biết thấu hiểu và tương tác với mọi người, có khả năng dung hòa các mối quan hệ. Con có trí thông minh tương tác - xã hội rất giỏi đọc suy nghĩ, có khả năng khích lệ và nâng đỡ người khác, giải quyết tốt xung đột và có xu hướng trở thành lãnh đạo nhóm. Trí thông minh này nếu đi kèm với những trí thông minh còn lại sẽ giúp con có được những thành công lớn trong cuộc sống.
#5. Trí thông minh âm nhạc - nhịp điệu - tiết tấu
Trí thông minh này có trong tiềm thức của mọi đứa trẻ, đặc biệt khi con có khả năng nghe tốt, dành nhiều thời gian cho âm nhạc và thích ngân nga theo giai điệu. Cha mẹ sẽ thấy con mê hát, gõ trống, thường xuyên nhún nhảy theo nhạc và dễ dàng thuộc lời mọi ca khúc. Muốn trẻ tiếp thu tốt, mẹ hãy biến bài học thành giai điệu dễ thuộc, dễ nhớ.
#6. Trí thông minh vận động cơ thể
Con biết điều khiển các hoạt động cơ thể một cách khéo léo, thích đóng kịch, khiêu vũ, chơi thể thao và thể hiện bản thân bằng các chuyển động uyển chuyển của cơ thể. Con có trí thông minh này sẽ khỏe mạnh và năng động, có năng khiếu về cơ thể hơn là các phương pháp học logic...
#7. Trí thông minh nhận thức bản thân
Nếu cha mẹ thấy con thường tách ra hoạt động một mình, không đi theo xu hướng của đám đông thì đừng vội phản đối, bởi có thể con có trí thông minh tự nhận thức bản thân.

Các chuyên gia còn gọi đây là trí thông minh nội tâm. Con sở hữu loại trí tuệ này dễ dàng hiểu rõ cảm xúc của bản thân, cá tính tự lập mạnh mẽ, thích làm việc một mình, biết yêu thương bản thân, muốn được tôn trọng, có không gian riêng và biết tự xác định mục tiêu cho riêng mình.
#8. Trí thông minh tự nhiên
Sở hữu trí thông minh này, con sẽ đặc biệt quan tâm đến động thực vật, tinh thông việc nhận dạng và phân loại vô số chủng loại cây cỏ. Cha mẹ sẽ thấy con vô cùng hào hứng khi được đưa đi dã ngoại, nghe giải thích về các hiện tượng khoa học kỳ thú.
Hiểu con thông minh ở đâu - cha mẹ có thể đầu tư để con phát triển phù hợp dựa trên thế mạnh của mình.

Khác với các Khóa học kỹ năng phát triển riêng biệt từng loại trí thông minh, ANZAN là chương trình rèn luyện đem lại sự phát triển toàn diện cho não bộ. Tập thể dục mỗi ngày cho não bộ bằng phương pháp giáo dục ANZAN, con sẽ có được 1 trí não khỏe mạnh, bền bỉ. Là nền tảng vững chắc, giúp con tự tin, phát triển tốt các loại trí thông minh trong tương lai.

Tìm hiểu thêm về chương trình tạihttps://anzanvietnam.com/

ANZAN - CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN TƯ DUY TOÀN DIỆN CHO TRẺ 4- 14 TUỔI CHUẨN CHÂU ÂU

Phụ huynh vui lòng để lại SĐT để được:
- Tư vấn chuyên sâu về phương pháp phát triển tư duy toàn diện cho con
- Trao đổi 1-1 với giáo viên về điểm mạnh, điểm yếu của con để hướng bé đến sự phát triển tốt nhất.
☎️: Chuyên viên tư vấn: 0936 06 06 85