ANZAN Việt Nam
 • Hotline

  (024) 73000045
 • Opening Time

  8h-12h, 14h-20h
 • Địa chỉ

  Nhà 154C3 KĐT Đại Kim
SỰ THẬT VỀ TOÁN TƯ DUY BỐ MẸ NÊN BIẾT

TOÁN TƯ DUY LÀ GÌ? Tại sao nhiều năm trở lại đây các bậc phụ huynh " đổ xô" cho con học toán tư duy tại các thành phố lớn? Liệu toán tư duy có tác dụng thần kỳ gì đối với trẻ? Kính mời Quý phụ huynh cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về toán tư duy:

1. Toán tư duy là gì?

Toán là một môn học vô cùng quan trọng được dạy trong nhiều cấp học từ mẫu giáo tới đại học. Môn học này là sự liên hệ logic giữa các vấn đề nào đó được thể hiện qua các con số, phép tính và phương trình toán học.

Để hình thành trí thông minh, rèn luyện được khả năng tư duy logic, độc lập đủ để giải quyết mọi vấn đề, việc học tốt môn toán là cần thiết. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng có khả năng học tốt môn toán ngay từ đầu. Chính vì vậy, toán tư duy ra đời nhằm giúp trẻ áp dụng tư duy vào việc xử lý các phép tính, hiểu được bản chất của tư duy toán thay vì chỉ sử dụng các công thức khuôn mẫu máy móc.

Nếu Toán học được coi là môn học cực kì khó và khô khan liên quan đến hoạt động mang tính lý thuyết thì Toán tư duy hoàn toàn. Ngược lại đó là những khám phá vô cùng mới mẻ và những sự khác biệt rất sinh động thu hút được trẻ khi học Toán tư duy. Nhờ đó, các bạn nhỏ có thể tự vận dụng khả năng tư duy não bộ độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của thầy cô hay cha mẹ.

2. Lợi ích của việc học toán tư duy 

Thực tế, toán tư duy mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển trí tuệ của trẻ, đặc biệt là trẻ đang trong độ tuổi từ 4-14. 

 • Tiếp cận với phương pháp học tiên tiến trên thế giới. Hầu hết các phương pháp để rèn luyện tính tư duy có hiệu quả đều xuất phát từ nước ngoài, đặc biệt là từ các nước tiên tiến. Khi được dạy bởi những phương pháp này, trẻ có thể phát huy tối đa khả năng của mình để tiếp nhận kiến thức và tư duy một cách logic.

 • Phát triển tư duy não bộ toàn diện. Học toán tư duy các bé sẽ phải vận động não bộ nhiều và linh hoạt hơn.

 • Phát triển cả 5 kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Ngoài việc phát triển và phát huy não bộ, toán tư duy còn giúp phát triển các kỹ năng như: tập trung, quan sát, tưởng tượng, tư duy và ghi nhớ nhanh.

 • Xây dựng được nền tảng kiến thức sâu sắc về Toán học, để trẻ có thể phát triển , rèn luyện tư duy và khả năng cho các cấp học cao hơn.

 • Bé học chủ động hơn, tự mình chủ động tìm kiếm lời giải cho các vấn đề trong bài tập, tự ý thức, tìm hiểu bài, tự suy luận, tư duy và giải quyết vấn đề.

 • Khơi gợi sự quan tâm, yêu thích của bé với môn toán và việc học

 3. Độ tuổi nào nên học toán tư duy?

Đối tượng học toán tư duy logic phủ rộng ở nhiều độ tuổi, từ cấp trung học, tiểu học đến mầm non, tùy vào nhu cầu của các bậc phụ huynh và con trẻ. Mặc dù vậy, độ tuổi được cho là tốt nhất cho sự phát triển nhất của não bộ nằm ở độ tuổi 4 – 14. Theo đó, khoảng thời gian 10 năm này sẽ quyết định tới 75% khả năng phát triển trí não của trẻ. Vậy nên, việc các bậc phụ huynh lựa chọn thời điểm cho con mình học toán tư duy là vô cùng quan trọng.

Khi các bé ở độ tuổi mầm non được tiếp xúc với Toán tư duy từ rất sớm sẽ giúp cho trẻ có thể vận dụng khả năng tư duy não bộ một cách độc lập.

Toán tư duy còn giúp cho trẻ rèn luyện được sự linh hoạt, tư duy logic và khả năng quản lý, sắp xếp vấn đề. Giúp trẻ hiểu, yêu thích và hứng thú với môn Toán học hơn thay vì chán nản và cảm thấy sợ hãi khi tiếp xúc với toán học.

Có rất nhiều các bậc cha mẹ băn khoăn liệu rằng có nên cho trẻ học toán tư duy khi còn nhỏ hay không. Bởi có rất nhiều các bậc phụ huynh đầu tư vào môn toán học để giúp cho bé có khả năng phát triển tốt nhất.

Trên thực chất, toán tư duy là một môn học rất bổ ích đối với trẻ, bé không cần phải tiếp xúc với các con số đau đầu mà thông qua các trò chơi, hình ảnh, màu sắc, âm thanh cùng các con số được minh họa sống động sẽ giúp cho bé học và tiếp thu được môn toán tư duy một cách tốt nhất.

4. Học toán tư duy ở đâu để yên tâm?

Là đại diện độc quyền chương trình SỐ HỌC TRÍ TUỆ ANZAN tại Việt Nam, ANZAN Việt Nam là một địa chỉ tin tưởng cho các bậc phụ huynh muốn gửi gắm con theo học toán tư duy với những ưu điểm như sau:

1.  Đây là phương pháp tập thể dục cho não bộ toàn diện cho trẻ hiện nay, giúp cải thiện sự nhanh nhạy, tính chính xác cũng như sức bền của não bộ cho học sinh. Nhờ đó mà các bạn nhỏ có thể học trong thời gian dài hơn trước, tiếp thu được khối lượng kiến thức lớn hơn mà không bị mệt mỏi, thời gian làm bài tập cũng nhanh hơn với độ chính xác cao hơn… Trẻ trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát và tự tin hơn so với trước khi học.

2. Với giáo trình học được thiết kế đặc biệt PHÙ HỢP VỚI TỪNG ĐỘ TUỔI giúp con cải thiện được tình trạng học trước quên sau, ghi nhớ được các kiến thức trường lớp logic và có hệ thống hơn.

3.  Thông qua PHƯƠNG PHÁP Finger Math và bàn tính Abacus kết hợp với “Trò chơi trí tuệ Anzan và Kỹ thuật siêu trí nhớ Anzan , não bộ của con sẽ được “tập thể dục” mỗi ngày giúp kích thích sự phát triển đồng thời của 2 bán cầu não trái và não phải với 5 kỹ năng: quan sát, tập trung, ghi nhớ, hình dung tưởng tượng, tính toán siêu tốc.

4. Các hoạt động dạy học, luyện tập thể dục não bộ của Anzan được hỗ trợ bởi “Phần mềm Anzan” và “Âm nhạc phát triển não bộ Anzan” tạo nên chương trình đào tạo và môi trường học tập phát triển não bộ toàn diện cho trẻ em.

5. Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ càng và chuyên nghiệp.

6. Chương trình giáo dục quốc tế hiện đại chuẩn Châu Âu.

Xem thêm : https://anzanvietnam.com/anzan-viet-nam-trien-khai-he-thong-hoc-truc-tuyen.html

Khác với các Khóa học kỹ năng phát triển riêng biệt từng loại trí thông minh, ANZAN là chương trình rèn luyện đem lại sự phát triển toàn diện cho não bộ. Tập thể dục mỗi ngày cho não bộ bằng phương pháp giáo dục ANZAN, con sẽ có được 1 trí não khỏe mạnh, bền bỉ. Là nền tảng vững chắc, giúp con tự tin, phát triển tốt các loại trí thông minh trong tương lai. Quý phụ huynh quan tâm về chương trình cũng như muốn tim hiểu thêm về TOÁN TƯ DUY vui lòng truy cập website của chương trình hoặc gọi đến số Hotlien : 0936 06 06 85 để được tư vấn

Tìm hiểu thêm về chương trình tại: https://anzanvietnam.com/