ANZAN Việt Nam
  • Hotline

    (024) 73000045
  • Opening Time

    8h-12h, 14h-20h
  • Địa chỉ

    Nhà 154C3 KĐT Đại Kim
ĐIỂM DANH: 3 TRÒ CHƠI RÈN LUYỆN TƯ DUY CHO TRẺ

ĐIỂM DANH: 3 TRÒ CHƠI RÈN LUYỆN TƯ DUY CHO TRẺ

Rèn luyện tư duy ở trẻ là một quá trình dài và cần đầu tư rất nhiều công sức. Dưới đây là 3 loại trò chơi rèn luyện tư duy cho trẻ được rất nhiều chuyên gia khuyên nên được áp dụng.

1. Cho bé chơi ghép hình

🔸 Trò chơi này thường được áp dụng cho các em trong độ tuổi từ bậc lớp mầm non đến tiểu học với độ khó tăng dần. Khi cho trẻ chơi trò chơi này, cha mẹ có thể nhận thấy khả năng quan sát ở trẻ sẽ tăng rất nhanh. Với các tranh, ảnh có mức độ khó cao, thường là những bức tranh có nhiều chi tiết nhỏ lẻ. Muốn xếp đúng tranh mẫu, trẻ đòi hỏi phải có khả năng quan sát rất cẩn thận và sự nhạy bén.


🔸 Bên cạnh đó, chơi ghép hình sẽ giúp bé tăng khả năng ghi nhớ do trẻ cần phải nhớ được chi tiết bức tranh mới có thể ghép đúng vị trí các mảnh ghép. Đồng thời, trẻ cũng được rèn luyện khả năng tưởng tượng và óc phân tích logic thông qua cách di chuyển các mảnh ghép.

2. 
Trò chơi thẻ số
🔸 Với trò chơi thẻ số, cha mẹ hoặc thầy cô giáo sẽ chuẩn bị một số lượng thẻ và ghi các con số bất kỳ. Đây là một trò chơi khá đơn giản, có thể thực hiện tại nhà mà không cần chuẩn bị quá nhiều.3. Chơi cờ
🔸 Cờ vua là một bộ môn thể thao trí tuệ, có khả năng giúp trẻ phát triển tư duy và rất hiệu quả. Chơi cờ rất thích hợp với các bạn nhỏ từ độ tuổi tiểu học trở lên.   Tuy có rất nhiều trò chơi giúp trẻ phát triển tư duy một cách tốt hơn, nhưng 3 trò chơi này được coi là các phương pháp quen thuộc và hiệu quả, thường được các chuyên gia áp dụng trong việc dạy dỗ trẻ.

📝Để các con được rèn luyện tư duy toán học tốt nhất, cha mẹ hãy tham khảo những thông tin trên đây trên đây và lựa chọn trò chơi phù hợp nhất với con mình nhé!


Ngoài ra bố mẹ có thể tham khảo thêm phương pháp rèn luyện tư duy cho bé cùng số học trí tuệ Anzan nhé!