ANZAN Việt Nam
  • Hotline

    (024) 73000045
  • Opening Time

    8h-12h, 14h-20h
  • Địa chỉ

    Nhà 154C3 KĐT Đại Kim
Luyện tập thể dục thể thao

Luyện tập thể dục thể thao

Chơi thể thao là một trong những yếu tố quyết định sc khe và sự thông minh của trẻ. Tuy nhiên, không phải tất cả cha mẹ đều hiểu rõ những lợi ích tuyệt vời từ việc này.

Bạn có thể theo dõi chặt chẽ quá trình học tập của con mình, và khi kết thúc năm học cũng là lúc ba mẹ nên hướng con vào các hoạt động bổ ích như; Bơi lội, bóng  đá, bóng rổ… bên cạnh đó cũng đừng quên cho trẻ Tập thể dục não bộ thường xuyên mỗi ngày với 30’ để giúp cho cơ thể và não bộ của trẻ luôn luôn được linh hoạt. Dưới đây là những mẹo bổ ích kích thích trẻ tham gia các hoạt động thể thao.

 

1. Cho con quyền lựa chọn môn thể thao:

Đôi khi trẻ chơi một môn thể thao nào là do bố mẹ quyết định. Tuy nhiên, việc ép buộc trẻ chơi một môn thể thao mà mình không thích sẽ không mang lại sự hứng thú cho trẻ. Với tình huống này, bạn cần hỗ trợ giúp con tìm ra môn thể thao thật sự thích và muốn tham gia. Con sẽ cảm thấy hứng thú hơn với môn thể thao mà chúng chọn. Nếu muốn giới thiệu một môn thể thao cho con, bạn nên giải thích với trẻ những lợi ích khi chơi môn thể thao này (ví dụ chơi bóng rổ để cải thiện chiều cao). Ngoài ra, việc tham gia các môn thể thao sẽ giúp con rèn luyện thêm một số kỹ năng sống như hợp tác, làm việc theo nhóm, giải quyết vấn đề…

2. Tham gia chơi cùng con

Bố mẹ đều cảm thấy vui khi tham gia các hoạt động giải trí với con. Việc bố mẹ khuyến khích trẻ chơi các hoạt động thể thao sẽ giúp trẻ có tinh thần thi đấu hơn. Hơn nữa, chơi các môn thể thao sẽ giúp ích cho sự phát triển thể chất của trẻ hiện tại và cả sau này. Khi tham gia các hoạt động này cùng con, bạn còn giải tỏa được căng thẳng.

 

3. Tìm hiểu nguyên nhân trẻ không thích chơi thể thao

Trước khi cằn nhằn vì con miễn cưỡng chơi thể thao mỗi ngày, hãy đánh giá từ mọi góc độ. Bạn cần biết nguyên nhân tại sao con không muốn tham gia môn thể thao này. Có thể do huấn luyện viên hay chương trình đào tạo không phù hợp với con… Nếu biết nguyên nhân, bạn có thể tìm cách giải quyết như đổi lớp học khác phù hợp với con hơn.

 

4. Giúp con cảm thấy tự tin hơn:

Trẻ sẽ được cải thiện kỹ năng vận động và những điều thiết yếu như sự phối hợp của mắt với tay, mắt với chân,… để con bạn có thể kiểm soát cơ thể tốt hơn, tạo nên sự tự tin từ cách đi đứng đến điệu bộ của chúng;

Một số môn thể thao có sử dụng chiến thuật như bóng đá cũng giúp trẻ em luyện tập suy nghĩ, phát triển sự tự tin của con trẻ với đúng lứa tuổi của chúng.

Bất cứ khi nào con đạt được những thành tựu hoặc vượt qua được những thử thách, chúng sẽ tin tưởng vào chính mình hơn.

5. Giúp trẻ thông minh, học tốt hơn:

Tiến sĩ Stewart Vella, Đại học Wollongong, Australia đã nói: “Những lợi ích của việc tập thể dục rất quan trọng. Bạn càng năng động bao nhiêu, thì con bạn/học sinh của bạn sẽ cải thiện được điểm số của chúng bấy nhiêu”. 30−40 phút luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày sẽ giúp phát triển khả năng nhận thức và học tập của trẻ một cách hiệu quả.

 

6. Xây dựng mối quan hệ gần gũi với con bạn

Chơi thể thao với con sẽ tạo ra một mối liên hệ không thay đổi trong suốt quãng đời của bạn cũng như của con. Điều đó cũng sẽ tạo ra sự hòa hợp trong gia đình. Cho dù đó chỉ là những buổi đá bóng xung quanh vườn, điều này cũng sẽ trở thành động lực để chúng tiếp tục luyện tập mỗi ngày. Hoặc khi con của bạn chỉ ủng hộ cùng chung đội bóng đá với bạn, thì chúng cũng sẽ cảm thấy phấn khích. Chúng sẽ dễ dàng tập thể dục nhiều hơn.

7. Dạy cho con bạn cách đặt mục tiêu

Trẻ em có thể học cách quản lý thời khóa biểu và có được sự tự tin trong khả năng của chúng. Điều đó hỗ trợ chúng đạt được những thành công ở trường học và trong các mối quan hệ cá nhân. Nói chung, đó là hành trang tuyệt vời cho con bạn khi chúng trưởng thành.

 

8.Tập thể dục não bộ 30’ mỗi ngày:

Bên cạnh việc luyện tập thể thao thì việc rèn cho trẻ có thói quen lyện tập thể dục não bộ 30’ mỗi ngày với các phương pháp như; Finger Math, Mega soroban, IQ games, Mega Memory, Lago Music. Thông qua hệ thống phần mềm của Anzan, chính là giải pháp tốt nhất giúp não bộ của trẻ khỏe mạnh hơn và có một nền tảng vững chắc trong suốt quá trình học tập ở trường của trẻ.

 

Chương trình Số học Trí tuệ ANZAN - Phát triển Tư duy toàn diện cho Trẻ Mầm non & Tiểu Học.

Nhà 154C3 KĐT Đại Kim.  (024) 73000045

[email protected]. anzanvietnam.com