ANZAN Việt Nam
  • Hotline

    (024) 73000045
  • Opening Time

    8h-12h, 14h-20h
  • Địa chỉ

    Nhà 154C3 KĐT Đại Kim
TRÒ CHƠI GIÚP TĂNG CƯỜNG TƯ DUY CHO TRẺ

TRÒ CHƠI GIÚP TĂNG CƯỜNG TƯ DUY CHO TRẺ

Đồ chơi là một phần không thể thiếu là người bạn tâm giao của mỗi đứa trẻ, gắn bó với trẻ trong một thời gian dài. Do đó, khi lựa chọn đồ chơi, đặc biệt là các trẻ nhỏ tuổi các bậc phụ huynh luôn lưu ý đến tính an toàn; không chỉ là an toàn về chất liệu, mà ngay cả hình dạng, cách chơi nhằm tránh những tổn thương đến trẻ. Với những trẻ lớn hơn ở bậc tiểu học thì đồ chơi phải phát huy được tính sáng tạo và kích thích tư duy của trẻ phát triển. Có thể thấy được rằng, việc cho con chơi gì, chơi như thế nào cũng đang là mối quan tâm lớn của các bậc phụ huynh…

Ngày nay, nền công nghệ ngày càng phát triển thì việc các phụ huynh thường bận rộn không có thời gian để chơi cùng với con trẻ, chính vì thế mà không khó để ta có thể bắt gặp được những hình ảnh trẻ nhỏ được bố mẹ cho sử dụng smartphone hay tivi để xem các chương trình trên mạng truyền thông xã hội trong nhiều giờ. Tuy nhiên, việc lựa chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ nhỏ như những bộ đồ chơi bằng gỗ thông minh không chỉ là giải pháp tốt nhất cho các phụ huynh mà còn giúp trẻ tăng cường khả năng tư duy.

Với trẻ nhỏ từ 1 – 5 tuổi:

Khi đã bước vào giai đoạn nhận thức, thì luôn bị thu hút bởi những món đồ chơi, đặc biệt là những đồ chơi có nhiều màu sắc. Nếu bé được cho tiếp xúc với các khối gỗ nhiều màu sắc, nhiều hình dạng thì khả năng nhận biết về thế giới xung quanh sẽ được gia tăng một cách nhanh chóng. Giúp cho bé hình thành thói quen ghi nhớ hình dạng, màu sắc và cả cảm giác về hình học khi cầm nắm… Là một trong những phương thức học tập rất tốt. Đặc biệt, nếu được tiếp xúc với các loại đồ chơi có nhiều âm thanh, chẳng hạn như đàn… sẽ làm gia tăng độ nhanh nhạy trong thính giác. Giúp trẻ em phân biệt được âm thanh, được giọng nói nhanh chóng, tìm ra được những nơi phát ra âm thanh. Phương thức này rất tốt cho sự phát triển về tư duy, trí tuệ của trẻ sau này.

Với những trẻ lớn hơn:

Một số đồi chơi lắp ráp bằng gỗ giúp gia tăng sự khéo léo, tính tỉ mỉ cho bé khi bé phải thực hiện lắp ráp các mô hình. Rèn luyện cho trẻ sự tính toán suy nghĩ cẩn thận, cũng như sự ngăn nắp trong việc sắp xếp đồ chơi một cách linh hoạt, khoa học. Bé sẽ học được cách để bảo quản, giữ gìn đồ chơi, cũng như các đồ đạc khác. Lâu dần, điều đó sẽ giúp cho trẻ hình thành nên thói quen, phẩm chất tốt cho sau này.

Bên cạnh giúp trẻ phát triển các kỹ năng, khả năng sáng tạo, phát triển trí thông minh. Đồ chơi gỗ cũng góp phần gia tăng khả năng vận động. Giúp trẻ phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn. Là một trong những phương thức góp phần gia tăng sức khỏe. Giúp cho bé trở nên chắc khỏe hơn, hạn chế được bệnh tật. Giúp cho các phụ huynh có thể dễ dàng chơi cùng với trẻ, tương tác và quan tâm đến trẻ nhỏ nhiều hơn. Ngoài ra, trẻ còn có thể chơi trò chơi này cùng với những người bạn của mình.

Những món đồ chơi bằng gỗ thông minh không chỉ giúp phát huy tư duy trí não của trẻ mà nó còn giúp cho trẻ khéo léo hơn và linh hoạt trong việc xử lý và giải quyết các vấn đề. Từ đó mà phụ huynh có thể tìm ra ưu điểm và khả năng nổi bật của trẻ nhỏ để có những định hướng tốt nhất trong tương lai.

Chương trình Số học Trí tuệ ANZAN - Phát triển Tư duy toàn diện cho Trẻ Mầm non & Tiểu Học.

Nhà 154C3 KĐT Đại Kim.  (024) 73000045

[email protected]. anzanvietnam.com