ANZAN Việt Nam
  • Hotline

    (024) 73000045
  • Opening Time

    8h-12h, 14h-20h
  • Địa chỉ

    Nhà 154C3 KĐT Đại Kim
Dạy toán tư duy cho trẻ  5 tuổi

Dạy toán tư duy cho trẻ  5 tuổi

Theo nghiên cứu, mỗi trẻ có một đặc điểm nổi trội hay một kiểu thông minh nhất định như có khả năng ngôn ngữ, logic toán học, âm nhạc, tương tác xã hội hay năng khiếu thể dục thể thao… Nhưng đa phần các phụ huynh đều mong muốn con mình có sự phát triển nhất về tư duy toán học. Bởi đó là môn học cơ sở, giúp trẻ hình thành trí thông minh, rèn luyện khả năng tư duy logic, độc lập trong suy nghĩ, khả năng tự học, tự giải quyết vấn đề.

Chính vì thế, các bậc phụ huynh có xu hướng tìm cho con cái những lớp học toán tư duy từ khi trẻ còn nhỏ. Khi các bạn đồng trang lứa với con được tiếp cận với những phương pháp học toán tư duy có kết quả học tập tiến bộ hơn, sáng tạo và thông minh hơn trong học tập, bất kỳ phụ huynh nào cũng mong muốn tạo điều kiện tốt nhất để con mình theo kịp các bạn…

Tuy nhiên học ở đâu, lựa chọn phương pháp nào để tốt cho trẻ, hay khi nào thì bắt đầu cho trẻ tiếp xúc với phương pháp học Toán tư duy logic này lại là điều mà rất nhiều các bậc ba mẹ băn khoăn… Hiểu được tấm lòng của cha mẹ luôn mong muốn cho con cơ hội học tập tốt nhất. Hệ thống Trung tâm Số học trí tuệ Anzan Việt Nam mang đến cơ hội cho trẻ em Việt Nam tiếp cận với chương trình Toán tư duy chuẩn Châu Âu, với những phương pháp học Toán vừa vui vẻ, vừa khai phá tiềm năng trẻ một cách hiệu quả nhất.

1. Có nên dạy toán tư duy logic cho trẻ 5 tuổi không?

Độ tuổi từ 3 tuổi đến 5 tuổi chính là lúc trí não của trẻ phát triển và có thể giúp trẻ học một cách tốt nhất. Nhiều phụ huynh lại dồn ép trẻ phải học thuộc các môn học khác, định hướng cho trẻ một con đường mới lạ… Mà không hề hay biết việc học toán tư duy không chỉ học mỗi toán mà trong đó còn kết hợp với trí sáng tạo tư duy của trẻ. Điều này giúp trẻ có thể học các môn học khác một cách dễ hơn khi đã có đầy đủ trí sáng tạo.

Trên thực tế cho thấy. Toán tư duy là phương pháp tốt nhất cho trẻ để phát triển trí não. Việc trẻ luyện tập thể dục não bộ hàng ngày để từ đó phát triển cân bằng 2 bán cầu não, kết hợp năng lực của 2 bán cầu não giúp não bộ của trẻ phát triển một cách toàn diện hơn. Khi tiếp xúc với toán tư duy trẻ sẽ được tiếp cận với các cách học sinh động, hấp dẫn. Sẽ giúp trẻ lôi cuốn vào việc học hơn.

- Tập trung cao: Với những bài học và luyện tập thể dục não bộ trên phần mềm của Anzan đều đặn mỗi ngày sẽ giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung của mình.

- Quan sát nhanh: Trẻ sẽ được luyện tập giúp phát triển các giác quan như thính giác, thị giác, cảm giác, từ đó giúp trẻ có khả năng quan sát tốt hơn.

- Cảm nhận tốt: Với việc luyện tập FingerMath

Sẽ giúp trẻ phát triển khả năng cảm nhận và kích thích các dây thần kinh trên đầu ngón tay, giúp tang khả năng tính toán của bán cầu não trái.

- Tưởng tượng giỏi: Luyện tập MegaSoroban giúp trẻ tang khả năng trực quan, tưởng tượng từ đó phát huye năng lực của bán cầu não phải.

- Ghi nhớ lâu: Với phương pháp luyện tập MegaMemory sẽ giúp trẻ ghi nhớ được nhanh và nhớ lâu các kiến thức đã học, đọc.

- Tư duy toàn diện: Việc phát triển cân bằng 2 bán cầu não và kết hợp khả năng của 2 bán cầu não sẽ giúp trẻ có khả năng tư duy toàn diện nhất.

Chính vì vậy. Việc học toán tư duy khi trẻ 3-5 tuổi chính là tạo nền tảng cho các con khi học các cấp cao hơn. Không bỡ ngỡ về các con số và phép tính.

2. Cách áp dụng học toán tư duy logic cho trẻ 5 tuổi:

Toán tư duy logic cho trẻ 5 tuổi thực sự dễ nhưng bạn không biết cách để áp dụng trong cách học của con thì rất khó. Học toán thông minh ở đâu cho hiệu quả… Trong cuộc sống hàng ngày, việc cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên xung quanh hay việc cho trẻ cùng ba mẹ trải nghiệm các công việc gia đình là một điều vô cùng thú vị với trẻ. Nó không chỉ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, khả năng chú ý, quan sát… mà còn giúp trẻ ghi nhớ được các sự vật hiện tương xung quanh, để từ đó trẻ tưởng tưởng ra vô vàn những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Mặt khác cũng giúp trẻ phát triển cân bằng 2 bán cầu não và tư duy logic một cách tốt hơn.

Học toán tư duy qua trò chơi.

Ví dụ: Ba mẹ hướng dẫn trẻ chơi các trò chơi như Tìm bóng cho các con vật, Tìm điểm khác biệt giữa 2 bức tranh, hay các trò chơi Tìm đường thoát khỏi mê cung, trò chơi Thẻ bài… Những trò chơi này góp phần rất lớn trong việc giúp trẻ tăng khả năng tập trung chú ý, ghi nhớ lâu và tưởng tượng giỏi, góp phần thúc đẩy sự phát triển não bộ của trẻ và giúp trẻ thông minh hơn.

Khi bạn áp dụng bài học thông qua các trò chơi sẽ khiến trẻ dễ tiếp thu hơn, từ đó dần dần trẻ sẽ định hướng được các phương pháp học cũng như dễ dàng hơn trong mọi vấn đề. Đậy cũng chính là phương pháp giúp trẻ tu duy trực quan rất tốt.

Chương trình Số học Trí tuệ ANZAN - Phát triển Tư duy toàn diện cho Trẻ Mầm non & Tiểu Học.

Nhà 154C3 KĐT Đại Kim.  (024) 73000045    

[email protected]. anzanvietnam.com