ANZAN Việt Nam
  • Hotline

    (024) 73000045
  • Opening Time

    8h-12h, 14h-20h
  • Địa chỉ

    Nhà 154C3 KĐT Đại Kim
ĐIỀU GÌ TỐT NHẤT CHO SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA CON?

ĐIỀU GÌ TỐT NHẤT CHO SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN CỦA CON?

 

Con cái chính là tài sản quý giá nhất của cha mẹ. Vì vậy, các bậc phụ huynh luôn dành những điều tốt đẹp nhất và mong muốn con được phát triển toàn diện, cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần. Tuy nhiên, đã bao giờ các bậc cha mẹ đặt ra câu hỏi: chúng ta có thể làm gì để mang điều đó đến cho con mình?  

Từ nhiều năm nay, các bậc cha mẹ chỉ quan tâm tới việc phát triển chỉ số IQ (chỉ số thông minh) cho con. Nhưng  một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, phần lớn những cá nhân trở thành lãnh đạo trong một nhóm người thường có EQ (chỉ số cảm xúc) cao và giờ đây còn có một chỉ số nữa góp phần quyết định thành công đó là AQ. Vậy đâu mới là yếu tố thiết yếu giúp con bạn thành công trong tương lai? Liệu có thể phát triển tốt cả IQ, EQ, AQ hay không?

Chỉ số IQ cao là người có khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin ở mức độ chuyên sâu và tốc độ nhanh hơn người bình thường.

Muốn con phát triển chỉ số IQ vượt trội, cha mẹ có thể tham khảo những phương pháp như Đọc sách cho con, cho con tiếp xúc nhiều với âm nhạc, chơi các trò chơi trí tuệ, chế độ dinh dưỡng hợp lý và cân bằng, có thể cho con chơi điện tử. Hoặc tìm hiểu một số Trung Tâm có các khóa học giúp trẻ phát triển cân bằng 2 bán cầu não và làm  tăng khả năng IQ cho trẻ.

Chỉ số EQ - Chỉ số cảm xúc:

Một tính trạng số lượng được dùng để đo lường trí tưởng tượng, sáng tạo của một người. Người có EQ cao có khả năng nhận biết, đánh giá và điều tiết cảm xúc của bản thân và mọi người rất tốt, do vậy thường trở thành những nhà lãnh đạo giỏi. EQ cao sẽ giúp trẻ phát triển tốt khả năng giao tiếp, diễn đạt, hòa đồng với bạn bè, giúp trẻ thích ứng nhanh với cuộc sống. Điều này sẽ tạo cho trẻ một nền tảng tốt về nhân cách cũng như những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống làm nên thành công trong tương lai.

EQ một phần là bẩm sinh nhưng cũng do giáo dục, rèn luyện mà có được. Việc giáo dục tình cảm phải được thực hiện từ khi trẻ còn nhỏ, hệ thần kinh chưa trưởng thành, có nhiều cơ hội tiếp nhận những cảm xúc mới. Vì thế cha mẹ có thể hỗ trợ trẻ phát triển chỉ số EQ thông qua việc lắng nghe và đồng cảm với con, khuyến khích con biểu lộ cảm xúc, kể cho con nghe những câu chuyện…

Chỉ số AQ - Chỉ số khả năng vượt khó:

Một đứa trẻ có chỉ số AQ cao sẽ là người rất dễ thành công trên bước đường học vấn lẫn khi bước vào đời. Bởi lẽ, trẻ tiềm ẩn trong mình một sức bật mà chính cha mẹ có thể cũng không ngờ. Trẻ không dựa dẫm, không ỷ lại vào cha mẹ. Khi đối diện với thử thách, trẻ có xu hướng lạc quan và mạnh mẽ tiến về phía trước. Thú vị hơn nữa, AQ là một chỉ số không phải… trên trời rớt xuống. Nó là chỉ số mà bạn có thể giúp nâng cao cho con từ ngày thơ bé bằng cách luôn bên con để:

- Xây dựng cho con sự tự tin

- Kích thích sự sáng tạo

- Để trẻ tự quyết định càng nhiều thứ càng tốt

- Cho trẻ tập luyện thể dục thể thao

- Cho con chơi với người lớn

- Dạy con bình tĩnh và suy luận hợp lý

- Luôn nói: “Con lớn rồi”…

Có thể phát triển cho con toàn diện cả IQ, EQ và AQ?

Rõ ràng, khi trẻ có chỉ số IQ cao sẽ có khả năng giải quyết vấn đề tốt. Nhưng nếu trẻ không có chỉ số EQ cao sẽ dẫn đến tình trạng trẻ cảm thấy lo lắng, chán nản, thậm chí là tức giận khi gặp những vấn đề khó khăn và thiếu AQ sẽ giúp trẻ khó có khả năng vượt qua được những tình huống trở ngại trong cuộc sống. Tóm lại, cha mẹ cần hỗ trợ con phát triển cân bằng ba chỉ số này thông qua việc:

- Dành nhiều thời gian cho con

- Chế độ dinh dưỡng hợp lý

- Dạy con đối mặt và “vượt bão” cảm xúc

- Vừa học vừa chơi

- Kích thích khả năng sáng tạo

- Luôn động viên con để con luôn tự tin vượt qua thử thách…

Nuôi dạy con chưa bao giờ là một công việc dễ dàng, đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức của các bậc cha mẹ. Với những phương pháp và bí quyết trên đây, mong rằng sẽ giúp quý phụ huynh trong việc mang đến cho con mình một quá trình phát triển toàn diện và bền vững.

Hãy đăng ký ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Chương trình Số học Trí tuệ ANZAN - Phát triển Tư duy toàn diện cho Trẻ Mầm non & Tiểu Học.

Nhà 154C3 KĐT Đại Kim.  (024) 73000045

[email protected]. anzanvietnam.com