ANZAN Việt Nam
  • Hotline

    (024) 73000045
  • Opening Time

    8h-12h, 14h-20h
  • Địa chỉ

    Nhà 154C3 KĐT Đại Kim
Ngôi nhà ANZAN: Toán soroban – khám phá bí kíp giúp trẻ tăng cường IQ

Toán soroban – khám phá bí kíp giúp trẻ tăng cường IQ

Chúng ta đều biết chỉ số IQ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của một đứa trẻ. Bởi một đứa trẻ có chỉ số IQ cao sẽ có khả năng học hỏi, tư duy và học tập tốt hơn. Nhiều người cho rằng chỉ số này cao hay thấp là do bẩm sinh. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể nâng cao IQ bằng việc luyện tập. Cùng trung tâm đào tạo Chương trình Số học Trí tuệ ANZAN khám phá những bí kíp giúp trẻ tăng cường IQ qua bài viết dưới đây nhé! 

 

 

 

Toán soroban – bí kíp giúp trẻ phát triển IQ toàn diện

Ở những nước phát triển như Nhật Bản, Hoa Kỳ. Những khóa học bồi dưỡng hay nâng cao khả năng tư duy được coi là là một phần quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Xuất xứ từ Nhật Bản, toán Soroban đã đúc kết được những phương pháp dạy và học Toán cho trẻ em. Qua đó rèn luyện và phát triển kỹ năng tư duy và tăng cường IQ cho trẻ.

Phương pháp toán Soroban được thiết kế nhằm giúp trẻ rèn luyện và phát triển tư duy vững chắc ngay từ những bước khởi đầu. Đây được coi là phương pháp giúp trẻ “khai phá” trí thông minh, chỉ số IQ. Hình thành khả năng phân tích, logic, sáng tạo.

Trẻ học toán Soroban ở ANZAN

Toán soroban giúp bé tăng cường IQ cùng chiếc bàn tính

Thay vì chỉ sử dụng 1 bên não bộ để tư duy như các phương pháp thông thường. Toán soroban giúp bé hoạt động đồng thời 2 bên bán cầu não. Chúng sẽ kiểm tra hoạt động của hai tay cùng lúc. Điều này giúp 2 bán cầu não phát triển cân bằng. Điều mà rất ít phương pháp hiện nay làm được.

Việc sử dụng bàn tính trong toán Soroban bằng cả hai tay còn kích thích sự phát triển của nhiều giác quan. Trong đó phải kể đến thị giác, thính giác, xúc giác. Đồng thời tất cả các cơ của trẻ hoạt động cùng lúc. Và hài hòa trong suốt quá trình học toán Soroban. Bởi trẻ sẽ phải phối hợp cả tay, mắt và trí não. Mới có thể đưa ra được kết quả chính xác. Hàng loạt các hành động như nhớ, tập trung, nhìn, phân tích, đánh giá và kiểm soát trong trí não luôn đi cùng với các phép toán vô cùng nhanh và chính xác.

Nhờ toán Soroban mà mức độ nhận thức, chỉ số IQ, khả năng tính toán, khả năng tư duy, ghi nhớ…. đều được cải thiện và nâng cao. Đó là lý do vì sao ngày càng có nhiều phụ huynh cho con theo học khóa học này.

Số học Trí tuệ ANZAN –  Ba mẹ có thể làm gì giúp con phát triển IQ

Ngoài phương pháp cho con theo học Chương trình Số học Trí tuệ ANZAN, phụ huynh hoàn toàn có thể giúp bé tăng cường IQ ngay tại nhà bằng những phương pháp dưới đây.

1. Trau dồi khả năng âm nhạc của trẻ

“Âm nhạc có thể khiến con người trở trên thông minh”. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng âm nhạc có thể thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ. Trên thực tế, có rất nhiều thí nghiệm cho thấy âm nhạc không chỉ có thể bồi dưỡng sự sáng tạo của trẻ mà còn có thể rèn luyện khả năng tập trung của thần kinh, thành tích học tập cũng được nâng cao.

Có nghiên cứu chỉ ra rằng học đàn piano có thể khiến trẻ thông minh hơn, nguyên nhân chủ yếu là do tay của trẻ hoạt động dưới sự chỉ huy của não bộ, độ linh hoạt của ngón tay có liên quan đến não và sẽ ngày càng được nâng cao trong quá trình học đàn, não bộ cũng phát triển hơn.

 

 

2.  Để trẻ tự do chơi đùa

Thay vì áp đặt, bắt ép con chơi những trò chơi theo ý mình. Hãy để con tự do vui đùa. Bởi đây chính là quá trình phát triển tư duy, những lúc đó, cha mẹ đừng làm phiền trẻ.

3. Đọc sách cùng trẻ

Những trẻ được đọc sách sẽ phát triển khả năng viết và tính toán sớm hơn các trẻ khác. Sách cung cấp cho trẻ nhiều tri thức, và trong quá trình tiếp nhận tri thức, não của trẻ sẽ cần phải tư duy để tiến hành tổng hợp các tri thức này, từ đó IQ sẽ được nâng cao hơn.

4. Hạn chế thời gian xem TV

Theo trung tâm đào tạo Chương trình Số học Trí tuệ ANZAN tìm hiểu. Tác hại của việc xem TV chính là sẽ cản trở sự phát triển khả năng sáng tạo và tư duy. Trẻ sẽ chỉ tiếp nhận những thông tin có sẵn, không cần phải tư duy và kết hợp. Hơn nữa, xem TV trong thời gian dài sẽ làm cho não bộ của trẻ luôn trong trạng thái đình trệ. Vì vậy nên hạn chế trẻ xem TV.

5. Cho trẻ học một ngoại ngữ

Theo các nhà khoa học, những trẻ biết nói hai ngôn ngữ có thể tập trung cao hơn. Nhờ vậy trí não cũng sẽ nhạy bén hơn. Ngoài ra, học ngoại ngữ còn có thể mở rộng tầm nhìn của trẻ đối với thế giới. Chỉ cần trẻ thích thì phụ huynh nên khuyến khích con học.

6. Luyện tập thể thao

Theo nghiên cứu khoa học, nếu trẻ từ 9 đến 10 tuổi tập thể thao 20 phút trước khi làm bài kiểm tra thì điểm số sẽ được cải thiện đáng kể. Luyện tập thể thao giúp bé  có một thân thể khỏe mạnh và tinh thần tỉnh táo. Nếu không có sức khỏe, IQ của trẻ sẽ bị hạn chế.

7. Cho trẻ ngủ đủ giấc

Theo Viện nghiên cứu Stanford, trẻ có thời gian ngủ khoa học có biểu hiện về phương diện ngôn ngữ, toán học và đọc tốt hơn các trẻ khác. Họ cho biết, trẻ sơ sinh cần ngủ ít nhất 11 giờ đồng hồ. Trẻ 12 tuổi cũng cần ngủ ít nhất 10 giờ đồng hồ.

8. Cổ vũ trẻ, đừng quá chú trọng vào kết quả

Thường xuyên cổ vũ dù con thành công hay thất bại sẽ giúp con được khích lệ, ham học hỏi hơn. Con sẽ không sợ thử thách cũng như thất bại. Nhờ vậy mà trí não của con sẽ phát triển tốt hơn.

Hãy cùng trẻ đến với trung tâm đào tạo Chương trình Số học Trí tuệ ANZAN, để trẻ được học toán Soroban trong môi trường tốt nhất. Để trẻ có cơ hội phát triển tốt nhất về tư duy, nhận thức. Hãy để Chương trình Số học Trí tuệ ANZAN đồng hành cùng con!